น้ำตาลมะพร้าว กับประโยชน์ที่มีมากมาย จริงไหม
ประโยชน์ของน้ำตาลมะพร้าว
น้ำตาลมะพร้าวมีวิธีการผลิตจากธรรมชาติ โดยไม่ได้มีการใช้สารเคมีช่วยสกัดออกมาทำให้มีค่าดัชนีน้ำตาลทรายต่ำว่าน้ำตาลทรายฟอกสีหรือน้ำตาลทรายปกติ
เมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วค่าดัชนีการเปลี่ยนเป็นน้ำตาลในร่างกายจะมีค่าต่ำว่าน้ำตาลทรายปกติจึงทำให้ร่ายการเราเก็บน้ำตาลได้น้อยกว่า นอกจากนี้เรายังได้วิตามิน เกลือแร่ บางส่วนจากธรรมชาติ และยังมีโพแตสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญมีส่วนช่วยในการลดระดับความดันโดหิต ช่วยลดระดับน้ำตาล ช่วยการทำงานของร่างกายให้ปกติ
น้ำตาลมะพร้าวเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้รสชาดและความกลมกล่อมของอาการไทย นอกจากนี้อาหารทางฝั่งตะวันตก เรายังสามารถนำน้ำตาลมะพร้าวมาใช้ทดแทนน้ำตาลทรายปกติได้อาจจะทำให้มีรสชาดความเป็นอาหารไทยกับอาหารตะวันตก
นอกจากน้ำตาลมะพร้าวที่จะสามารถทำให้อาหารรสชาดดีขึ้นแล้ว ยังมีแร่ธาตุโพแทสเซียมที่จำเป็นต่อร่างกายมากกว่าในน้ำตาลทรายอีกด้วยฃ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น